London đứng đầu về mức độ thu hút các nhà bán lẻ

Trong báo cáo mới đây có tên Destination Retail Report của JLL đã đề cập đến danh sách 50 thành phố dẫn đầu về mức độ thu hút các nhà bán lẻ. Trong đó London đứng số 1. Xét theo khu vực, châu Á và Trung Đông có mức độ thu hút nhà đầu tư cao nhất.

London đứng đầu về mức độ thu hút các nhà bán lẻ có liên quan gì đến dự án The Legend ở Việt Nam không?

Nhu cầu tìm mặt bằng bán lẻ có vị trí và không gian đẹp tại các thị trường nước ngoài của các nhà đầu tư vẫn khá cao, ông Brown, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường bán lẻ toàn cầu của JLL.

Bai_3London thu hút thương hiệu bán lẻ toàn cầu

London được đánh giá là thị trường trưởng thành, minh bạch cao và nguồn khách du lịch dồi dào. Chính vì vậy nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang đổ về London và xem đây là điểm khởi đầu để bước vào thị trường Châu Âu, một số thương hiệu có thể kể đến như J.Crew, Arc’teryx, Club Monaco, Kit and Ace và John Varvatos.

Tuy nhiên khi xét theo khu vực thì châu Á và Trung Đông lại thu hút nhà đầu tư nhiều nhất.

Thị trường Trung Đông thu hút nhà đầu tư bởi mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu trong nước và quốc tế không quá gay gắt. Trong đó, những thị trường thu hút nhất có thể kể đến là Dubai, Kuwait City, Abu Dhabi, Jeddah và Riyadh.

Đối với khu vực Châu Á, tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh chóng đang thu hút các nhà bán lẻ, trong đó, Hongkong là thị trường số 1. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang nổi lên về mức độ thu hút các nhà bán lẻ đến từ Tokyo, Singapore, Seoul, Osaka và Bangkok.

Châu Mỹ có 16 thành phố trong danh sách này, trong đó nước Mỹ có tới 15 thành phố. Các thị trường như New York, San Francisco, Miami, Chicago và Los Angeles dẫn đầu về mức độ thu hút nhà đầu tư nhất nước Mỹ.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *